Hà Nội: Doanh nghiệp dự trữ hàng hóa tăng 300%, đủ cung ứng trong mọi tình huống

15:19 21/03/2020

Thông tin từ TP Hà Nội chiều tối 19/3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa , cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19 .

Các doanh nghiệp ở Hà Nội đã dự trữ đến 300% hàng hóa trước tình hình dịch bệnh Covid - 19

Tại cuộc gặp, đại diện các doanh nghiệp bán lẻ, đại diện các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân thành phố. Những doanh nghiệp này khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Sau khi nghe báo cáo của các DN, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các DN, chung sức cùng TP trong công cuộc chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm, hệ thống các siêu thị trên địa bàn TP đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng chỉ đạo sở Giao thông Vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào TP một cách thuận lợi nhất. 

Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn TP.

Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo tất cả các cửa hàng, nếu thực sự không cần thiết thì nên đóng cửa, trừ các cửa hàng xăng, thuốc, siêu thị và lương thực, thực phẩm. Đồng thời kêu gọi từ nay đến 31/3, mọi người cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, do từ nay đến 3/4, Hà Nội bước vào giai đoạn cao điểm chống dịch.

Ông cũng nhắc nhở người dân không chủ quan, lơ là và cần hết sức bình tĩnh, thực hiện tất cả các hướng dẫn về phòng, chống dịch, chăm sóc đặc biệt cho người già và trẻ em.